Mặt trận, Hội, Đoàn Thể
Khu dân cư Vũ Xá phường Thất Hùng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộ
Ngày 16/11, Khu dân cư Vũ Xá (phường Thất Hùng) được Uỷ ban MTTQ thị xã Kinh Môn chọn tổ chức điểm “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11
 

Về dự và tặng hoa chúc mừng có đ/c Nguyễn Đình Xiển - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương; lãnh đạo thị xã có các đ/c: Nguyễn Vĩnh Sơn - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, đ/c Bùi Xuân Lộc - TVTU - Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã, đ/c Trương Đức San - TVTU - Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy - Trưởng phòng Nội vụ; đ/c Hà Đình Chiến - TVTU - Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã; lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cùng đông đảo nhân dân khu dân cư Vũ Xá về dự.

 
            

Khu dân cư văn hóa Vũ Xá với tổng số 1.027 hộ và 3.358 nhân khẩu sinh sống quần tụ tại các khu phố. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ phường và sự tuyên truyền, vận động của Ban công tác mặt trận khu dân cư, các tầng lớp nhân dân đã đoàn kết khắc phục khó khăn, phát huy tiềm năng thế mạnh trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Trong sản xuất nông nghiệp, nhân dân phát triển vùng chuyên canh cam ngọt Vũ Xá đã trở thành thương hiệu mạnh của nông sản thị xã Kinh Môn trên thị trường; phát triển ngành dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người của người dân trong khu dân cư đạt từ 42 triệu đồng trở lên; đời sống vật chất tinh thần được nâng cao, nhân dân đoàn kết giữ gìn truyền thống văn hóa. Trên địa bàn khu dân cư có Đình Vũ Xá được xây dựng từ nguồn kinh phí xã hội hóa người con quê hương tài trợ trên 40 tỷ đồng. Công tác khuyến học khuyến tài phát triển mạnh. Đến nay, nguồn quỹ khuyến học của KDC được tài trợ 1 tỷ đồng. Trong năm 2019 đã phát thưởng, động viên 147 cháu học sinh của KDC có thành tích xuất sắc trong học tập và vượt khó vươn lên. Nhân dân trong khu dân cư đoàn kết, giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự. Toàn khu dân cư có 92,7% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 12 gia đình được công nhận gia đình “ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” 3 năm liên tục. Các hoạt động văn hóa, thể thao phát triển phong phú. Công tác chăm lo cho các hộ nghèo, hộ khó khăn neo đơn cũng được Ban công tác mặt trận và các đoàn thể cơ sở thực hiện.

 

 
          

Để phát triển xây dựng Thất Hùng trở thành phường, trong những năm qua, cùng với sự quan tâm, đầu tư của cấp trên, nhân dân và con em trong khu dân cư xã hội hóa trên 2 tỷ đồng để bê tông hóa 2,9km đường giao thông; 75 hộ dân ký cam kết không vi phạm hành lang an toàn giao thông trên trục đường 389 chạy qua địa bàn; 100% các tuyến đường được các chi hội, đoàn thể đảm nhận quét dọn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, tạo nếp sống văn minh, sạch đẹp.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, bên cạnh việc ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, người dân mọi lứa tuổi của khu dân cư có dịp gặp gỡ, giao lưu, tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động văn hóa, văn nghệ và cùng với đó là hoạt động tặng nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách đầy ý nghĩa. Mỗi người đến dự đều mang nột nét hồ hởi, phấn khởi và đều cảm nhận rõ hơn ý nghĩa của tình xóm giềng, thấy rõ hơn trách nhiệm chung tay, góp sức để xây dựng cuộc sống ở xóm làng, khu phố ngày một tốt đẹp hơn. Năm nay, với người dân Kinh Môn nói chung đón ngày hội đại đoàn kết trong không khí phấn khởi với dấu ấn lịch sử quan trọng khi Kinh Môn trở thành thị xã. Ngày hội Đại đoàn kết lại càng có nhiều ý nghĩa hơn nữa.

Nhân dịp này, khu dân cư Vũ Xá cũng tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”, khen thưởng cho 12 gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền; 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”.

Uỷ ban MTTQ thị xã cũng trích kinh phí từ “Quỹ vì người nghèo” trao tặng 10 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 1,5 triệu đồng.

Phát biểu tại ngày hội, đ/c Nguyễn Vĩnh Sơn - Phó Bí thư TT Thị ủy chúc mừng những kết quả mà đảng viên và nhân dân khu dân cư Vũ Xá đạt được, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân phường Thất Hùng, nhân dân khu dân cư Vũ Xá sẽ tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, thực hiện thắng lợi các mục tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng phường Thất Hùng - đơn vị anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

                                                                                           Thu Xuân - ĐPT

 
Các bài liên quan
Hiệu quả từ mô hình những tuyến đường hoa (12/11/2019)
Hội liên hiệp phụ nữ xã Thất Hùng tổ chức sinh hoạt chi hội 20/10. (23/10/2019)
Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí (02/08/2019)
Hội nghị Tổng kết Phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019 (24/05/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay94 
 Hôm qua51
 Tuần này145 
 Tất cả176822 
IP: 3.239.40.250